Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửVõ Văn Tần tiểu sử

Võ Văn Tần tiểu sử

Võ Văn Tần tiểu sử

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Chính trị Quốc gia - Sự thật
Năm xuất bản: 2015
Môn loại: Văn hóa - Lịch sử
Format: 195tr.: ảnh, 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Đồng chí Võ Văn Tần sinh tháng 8/1891 trong một gia đình nông dân có truyền thống yêu nước ở làng Đức Hòa (nằm ven sông Vàm Cỏ Đông), huyện Đức Hòa, tỉnh Chợ Lớn cũ (nay thuộc tỉnh Long An) - Vùng đất có vị trí chiến lược quan trọng, có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, yêu nước và cách mạng.

Xuất thân trong một gia đình nông dân thuần túy, từ nhỏ đã chịu cảnh cơ cực, bươn chải kiếm sống. Chính trong điều kiện lao động, được đi nhiều nơi, được tiếp xúc với nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, cùng với truyền thống của gia đình đã khơi dậy trong đồng chí tư tưởng yêu nước, ý chí đấu tranh muốn tìm ra con đường cho nhân dân lao động thoát khỏi cảnh nô lệ, lầm than.

Sớm tìm đến cách mạng, ông tham gia “hội kín” của Nguyễn An Ninh và trở thành thành viên cốt cán của hội. Hòa mình vào phong trào yêu nước và là người có học, Võ Văn Tần đã sớm tiếp thu những tư tưởng tiến bộ của thời đại. Tuy nhiên khi nhận thấy những mặt hạn chế của “hội kín”, ông cùng một số hội viên tích cực khác gia nhập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.

Thời gian sau ông tích cực tham gia và trở thành lực lượng nòng cốt của các tổ chức yêu nước khác và được Đảng giao cho những nhiệm vụ quan trọng: Bí thư Tỉnh ủy Chợ Lớn, Bí thư Tỉnh ủy Gia Định, Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ,...

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Tần (08/1891 - 08/2021), Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Võ Văn Tần - tiểu sử” do nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật phát hành năm 2015.

Sách gồm 05 chương:
Chương I: Quê hương – Gia đình – Tuổi trẻ
Chương II: Từ người yêu nước trở thành chiến sĩ cộng sản
Chương III: Tham gia lãnh đạo khôi phục và phát triển phong trào cách mạng ở Nam Kỳ
Chương IV: Nhà lãnh đạo của Đảng ở Nam Kỳ
Chương V: Võ Văn Tần – Nhà lãnh đạo xuất sắc, người cộng sản mẫu mực. 

Nội dung sách ghi lại cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Võ Văn Tần qua nhiều thăng trầm, biến cố lịch sử. Qua đó chúng ta thấy được hình ảnh của một người chiến sĩ kiên cường, bất khuất, một tấm gương sáng về ý chí cách mạng và lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với cách mạng, với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Sách hiện sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp

Phòng đọc: KEVV16.1567
Phòng mượn: MEVV16.4550 - 4551

Thu Sương
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.