Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửVõ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình

Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình

Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của hòa bình

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Văn Khoan, Nguyễn Văn Huyên tuyển chọn
Nhà xuất bản: Thanh niên
Năm xuất bản: 2011
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 251tr., 21cm.
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Khi nhắc đến công ơn của những người có công lớn trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của cách mạng Việt Nam chúng ta không thể quên hình ảnh của vị Đại tướng thiên tài, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được thế giới kính trọng và suy tôn là một trong 10 vị tướng vĩ đại nhất lịch sử - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.​

Sinh ra trong một gia đình nhà nho, giàu lòng yêu nước tại huyện Lệ Thủy – tỉnh Quảng Bình; trực tiếp chứng kiến cảnh đồng bào bị bè lũ thực dân và tay sai đàn áp, bóc lột đã nung nấu trong Võ Nguyên Giáp ý chí sôi sục và quyết tâm đứng lên đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc. Ông tích cực tham gia vào các phong trào chống giặc.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy Quân đội nhân dân Việt Nam đánh bại các cuộc tiến công lớn của địch trên chiến trường. Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975 đã làm nên tên tuổi của Đại tướng vượt ra ngoài biên giới lãnh thổ. “Ông không chỉ trở thành huyền thoại mà có lẽ còn trở thành một thiên tài quân sự lớn nhất thế kỷ XX và một trong những thiên tài lớn nhất của tất các thời đại”.

Hướng đến kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), để tưởng nhớ và biết ơn đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thư viện tỉnh Đồng Tháp trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của hòa bình” do nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2011.

Nội dung quyển sách tập hợp những bài viết về vị đại tướng anh hùng cúa chủ tịch Hồ Chí Minh, các tác giả trong và ngoài nước, những người đã từng kề vai sát cánh cùng Đại tướng… Nội dung những bài viết ghi lại quá trình chỉ đạo chiến đấu, những chiến công và tình cảm của đồng đội dành cho đại tướng.

Qua 250 trang sách, bằng những tình cảm chân thành của các tác giả dành cho Đại tướng đã gần như tái hiện lại hình ảnh người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người được thế giới ca tung, vinh danh.

Hi vọng quyển sách sẽ đem lại nhiều kiến thức lịch sử cho quý bạn đọc, và là một kênh kiến thức để cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về lịch sử nước nhà.

Sách hiện phục vụ tai các phòng:

Phòng đọc: KDVV12.8664

Phòng mượn: MEVV12.772 – 773

Thân mời các bạn tìm đọc!

Thu Sương

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.