Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchVăn hóa - Lịch sửCựu tù chính trị - Tù binh Việt Nam. Những nhân vật và sự kiện

Cựu tù chính trị - Tù binh Việt Nam. Những nhân vật và sự kiện

Cựu tù chính trị - Tù binh Việt Nam. Những nhân vật và sự kiện

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nxb Văn hóa - Thông tin
Năm xuất bản: 2013
Môn loại: Văn hóa - Lịch sử
Format: 462tr., 27cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời. Tuy nhiên, do chính quyền cách mạng còn non trẻ nên thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã âm mưu trở lại xâm lược nước ta. Nhằm đàn áp và tiêu diệt phong trào đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước của dân tộc ta, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cùng bè lũ tay sai đã thiết lập hệ thống nhà tù dày đặc trên khắp nước ta. Nhưng cũng chính chốn lao tù, các chiến sĩ cách mạng đã tạo nên một tượng đài về ý chí kiên cường bất khuất, lòng yêu nước nồng nàn, kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, giữ gìn nền độc lập cho đất nước, toàn quân và dân ta đã chiến đấu anh dũng. Nhiều chiến sĩ, đồng bào ta đã bị thương và vĩnh viễn nằm lại chiến trường.

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “Cựu tù chính trị - Tù binh Việt Nam. Những nhân vật và sự kiện” do Nxb. Văn hoá - thông tin phát hành năm 2013.

Cuốn sách tập hợp với gần 70 bài viết được nhà xuất bản Văn hoá – Thông tin tổ chức sưu tầm, tuyển chọn và biên soạn. Nội dung quyển sách là các bài viết của nhiều đồng chí, chiến sĩ cách mạng bất khuất, kiên trung vì độc lập cho Tổ quốc, điển hình như: đồng chí Đỗ Mười, Đại tướng Mai Chí Thọ với bài viết Một vài ký ức về hoạt động cách mạng bị địch bắt và tù đàyPhạm Hùng – con người Thép… cùng nhiều bài viết khác được tập hợp lại trong cuốn sách này.

Tuy nhiên, cuốn sách chỉ đề cập một số ít trong hàng vạn tấm gương chiến đấu kiên cường, bất khuất trong chốn lao tù của các chiến sĩ cách mạng. Những hình ảnh đòn roi, các cực hình tra tấn mà những chiến sĩ của chúng ta đã phải chịu dần hiện ra qua mỗi câu chuyện được kể lại và ghi chép bằng các con chữ . Đọc mỗi câu chuyện chúng ta càng cảm phục ý chí kiên cường, lòng kiên trung của cha anh để mỗi thế hệ trẻ chúng ta nhìn lại mình và điều chỉnh lại mình, để sống sao cho xứng đáng với những hi sinh của các thế hệ đi trước.

 Hy vọng cuốn sách giúp bạn đọc có thêm những tư liệu tham khảo quý giá từ sự chuyển tải một thông điệp quá khứ oanh liệt, hào hùng của các thế hệ cha anh, những câu chuyện người thật, việc thật, những nhân chứng lịch sử và các chứng tích tội ác của kẻ thù.

Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp:
Phòng đọc tại chỗ: KAVL14.7729; KAVL14.7757
Phòng mượn: MBVL14.2267; MBVL14.2295

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!

Phát Huy
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.