Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchThiếu nhiNói lời hay, làm việc tốt

Nói lời hay, làm việc tốt

Nói lời hay, làm việc tốt

Thông tin tài liệu

Tác giả: Lê Thị Bích Hồng
Nhà xuất bản: Văn học
Năm xuất bản: 2018
Môn loại: Văn học nghệ thuật
Format: 107tr., 24cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Vấn đề giáo dục kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho thế hệ trẻ bao giờ cũng là mối quan tâm hàng đầu không chỉ ở giáo dục trong gia đình mà cả giáo dục ở nhà trường.

Ngày nay, song hành với sự tiến bộ của xã hội, trẻ em có nhiều cơ hội được thụ hưởng chất lượng cuộc sống tốt, đầy đủ để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần thì vấn đề rèn luyện kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho trẻ lại đan xen nhiều yếu tố tiêu cực.

Vốn là một nhà giáo, từng dành nhiều thời gian nghiên cứu văn hóa, giáo dục trong đó chú trọng các vấn đề liên quan đến gia đình, phụ nữ và trẻ em. Trước thực trạng đó, PGS.TS Lê Thị Bích Hồng – Nhà văn, nhà giáo, nhà tư vấn tâm lý cho ra mắt cuốn sách giáo dục kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho học sinh bậc Tiểu học, Trung học cơ sở có tựa đề “Nói lời hay, làm việc tốt”. Sách do Nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2018.

Được viết dưới hình thức là những câu chuyện nhỏ với rất nhiều tình huống thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, tác giả đã gửi gắm nhiều thông điệp và bài học sâu sắc. Cuốn sách bao gồm ba chương:

Chương I. Ứng xử văn hóa nơi công cộng (bệnh viện, rạp hát, công viên, tham gia giao thông...)

Chương II. Ứng xử văn hóa trong gia đình

Chương III. Ứng xử văn hóa trong nhà trường

Cuối mỗi câu chuyện là phần ghi nhớ, đôi khi dưới hình thức là một đoạn thơ, khi là trích dẫn những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ có nội dung liên quan, nhằm nhấn mạnh, khắc sâu vấn đề đã được đề cập đến trong câu chuyện được kể ngay trước đó, giúp người đọc dễ dàng đúc kết những bài học, kinh nghiệm cho chính mình.

Những tình huống đặt ra giống trong đời sống hàng ngày của các em như: Đưa cụ già qua đường, ý thức khi vào văn miếu, đỡ em nhỏ bị ngã, hãy dũng cảm nhận lỗi,..  giúp các em học hỏi được nhiều điều hay lẽ phải, nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, từ đó hình thành cho mình những thói quen và tính cách tốt, trở thành một em bé ngoan, được mọi người yêu quý.

Quyển sách được đánh giá cao về nội dung giáo dục, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện hơn. Có thể nói, quyển sách chính là sự lựa chọn thông minh, là cẩm nang hướng dẫn về cách ứng xử, giao tiếp có văn hóa tại nơi công cộng, trong gia đình và nhà trường.

“Nói lời hay, làm việc tốt” của PGS. TS Lê Thị Bích Hồng chắc hẳn là cuốn sách hữu ích giúp cha mẹ và con cùng rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, ứng xử cơ bản ở nhà cũng như đến những nơi công cộng; giúp các em biết ứng phó với việc bảo vệ an toàn cho bản thân trong cuộc sống hằng ngày.

Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, thân mời các bạn tìm đọc.

Phòng mượn: TAVL19.4026 - 4027, TAVL19.4299

Thị Hiền
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.