Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiQuá trình khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa

Quá trình khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: Tuyển chọn từ Tạp chí Lịch sử quân sự

Quá trình khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa: Tuyển chọn từ Tạp chí Lịch sử quân sự

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nhiều tác giả
Nhà xuất bản: Nxb Quân đội nhân dân
Năm xuất bản: 2016
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 480tr.: sơ đồ, 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Biển đảo Việt Nam là một phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà. Hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ xưa đã là một bộ phận cấu thành không tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Bất cứ một âm mưu bành trướng nào, dù cho từ đâu tới, được dựng trên cơ sở xuyên tạc lịch sử và bóp méo sự thật tới đâu, đều là hành động xâm phạm trắng trợn chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã nhiều lần khẳng định: “Quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa từ lâu luôn là lãnh thổ Việt Nam, vì Nhà nước Việt Nam đã chiếm hữu hai quần đảo đó khi nó chưa thuộc chủ quyền của bất cứ quốc gia nào và đã liên tục thực hiện thật sự chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo đó”.

Thư viện tỉnh Đồng Tháp xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc về cuốn sách “Quá trình khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa” do Nxb. Quân đội nhân dân phát hành năm 2016.

* Nội dung cuốn sách được chia làm 02 phần:

Phần thứ nhất: tập hợp 14 bài nghiên cứu, bài giới thiệu tư liệu phản ánh quá trình các thế hệ người Việt Nam khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thời kỳ trước 1945. Trong đó, có một số bài viết đi sâu làm rõ về quá trình lịch sử khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên từng quần đảo.

Phần thứ hai: tập hợp 14 bài nghiên cứu, giới thiệu công trình nghiên cứu của các tác giả trong và ngoài nước về quá trình các thế hệ người Việt Nam khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo, các hồi ký của những người từng công tác và chiến đấu tại Hoàng Sa và Trường Sa.

Cuốn sách là kết quả của công trình hợp tuyển các bài viết công bố kết quả nghiên cứu, giới thiệu tư liệu của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước, hồi ức của các nhân chứng từng làm việc và chiến đấu tại Hoàng Sa, Trường Sa. Hy vọng cuốn sách mang đến bạn đọc có cái nhìn chi tiết nhất về biển, đảo Việt Nam quê hương.

Sách được phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp:
- Phòng đọc tại chỗ: KEVV18.3401
- Phòng mượn: MEVV18.6872

 Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!
Phát Huy
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.