Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiPhương pháp đọc sách hiệu quả

Phương pháp đọc sách hiệu quả

Phương pháp đọc sách hiệu quả

Thông tin tài liệu

Tác giả: Mortimer J. Adler, Charles Van Doren; Hải Nhi
Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
Năm xuất bản: 2012
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 359tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

Những bậc vĩ nhân hay những người thành đạt nhất đều nói rằng một trong những yếu tố có vai trò quan trọng trong việc định hình và phát triển tư duy của họ là việc đọc sách. Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, thời gian chúng ta dành cho việc đọc sách cũng ít hơn trước và ngày càng có nhiều đọc giả cảm thấy lúng túng không biết lựa chọn thế nào trước một khối lượng sách, báo khổng lồ được xuất bản hàng ngày, thì phương pháp đọc sách càng trở nên cần thiết.​

Quyển sách “Phương pháp đọc sách hiệu quả” của tác giả Mortimer J. Adler Charles Van Doren với tên gốc “How to read a book”, ngay từ lần xuất bản đầu tiên năm 1940, đã được đánh giá là cuốn sách hướng dẫn đọc hiểu lý thú và hiệu quả nhất dành cho độc giả phổ thông. Cuốn sách nhanh chóng trở thành một tác phẩm kinh điển về đọc sách thông minh.

“Phương pháp đọc sách hiệu quả” giúp bạn khám phá và lĩnh hội các cấp độ đọc khác nhau từ phương pháp đọc sơ cấp, đọc kiểm soát, đọc phân tích và cấp độ cao nhất của việc đọc được gọi là đọc đồng chủ đề.

Mỗi cấp độ đọc phù hợp với những yêu cầu, tính chất và mang lại hiệu quả nhất định. Nhờ các kỹ năng đọc được hệ thống ở đây, bạn sẽ biết cách tiếp cận và nắm bắt tất cả các loại văn bản, dù đó là sách thực hành, khoa học, toán học, triết học, lịch sử hay các tác phẩm văn học.

Quyển sách chính là giải pháp giúp bạn lựa chọn và đọc sách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Và hơn hết, thúc đẩy ta trở thành độc giả say mê. Cuốn sách là người bạn đường không thể thiếu của mỗi người trên hành trình học hỏi, khám phá và trưởng thành, như Decartes đã nói: “Đọc sách là được trò chuyện với những người thành đạt nhất của các thế kỷ đã qua”.

Hãy mở sách ra và đọc bởi đây chính là món quà tuyệt vời dành cho những người say mê đọc sách và muốn khám phá tri thức bao la kết đọng trong từng cuốn sách, với một phương pháp đọc khoa học có lẽ chưa từng được dạy ở trường lớp nhưng lại rất cần thiết và hữu ích cho mỗi chúng ta. Hãy đừng bỏ qua một quyển sách thú vị này bạn nhé!

Phòng mượn: MEVV12.1121 - 1122
Phòng đọc: KDVV12.9030

Thanh Duyên

Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 17/GP-TTĐT, cấp ngày 10/01/2012 do Cục quản lý PTTH & TTĐT cấp.