Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiNhững câu chuyện mang đậm giá trị văn hóa sâu sắc

Những câu chuyện mang đậm giá trị văn hóa sâu sắc

Những câu chuyện mang đậm giá trị văn hóa sâu sắc

Thông tin tài liệu

Tác giả: Nguyễn Thành Trung, Vũ Thành Duy, Dương Khánh Thảo...
Nhà xuất bản: Quân đội nhân dân
Năm xuất bản: 2014
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 219tr., 21cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

“Những câu chuyện mang đậm giá trị văn hoá sâu sắc” – là tên nhan đề quyển sách của nhiều tác giả, do nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành năm 2014.

37 câu chuyện được viết trong quyển sách chính là những câu chuyện kể về cuộc sống của những con người bình thường nhưng có những hành động cao cả.

Câu chuyện đầu tiên, gây ấn tượng sâu sắc đối với đọc giả chính là câu chuyện: Gia đình “Ông hiến máu”. Câu chuyện kể về một cựu chiến binh Lê Đình Duật, sống tại phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội, miệt mài với công việc vận động mọi người tham gia hiến máu nhân đạo. Không những vận động người ngoài mà ông còn vận động cả con cháu trong nhà cùng tham gia. “Mưa dầm thấm lâu”, việc làm của ông đã góp phần thay đổi suy nghĩ của nhiều người, khắc phục tình trạng thiếu máu cho bệnh nhân tại các bệnh viện. Trong 14 năm, ông cùng các thành viên trong gia đình hiến máu gần 70 lần. Vận động được hàng trăm lượt người tình nguyện tham gia hiến máu với tổng số 215 đơn vị máu. Khó có thể kể hết số bệnh nhân đã qua cơn hiểm nghèo từ nguồn sống quý giá đó.

Hay ở trang 110 của quyển sách chính là câu chuyện về dịch giả Trần Hữu Kham, người đã dịch hơn 20 đầu sách văn học, chủ yếu là truyện cổ tích cho các em nhỏ. Ông từ một người bình thường trở thành một người khiếm thị. Bằng sự bền gan, ý chí sắt đá ông đã quyết định trở thành giáo viên dạy tiếng Anh của trường trẻ em khuyết tật Nguyễn Đình Chiểu. Với trình độ tiếng Anh thông thạo, ông bắt đầu dịch truyện cổ tích dành cho thiếu nhi. Ông cho rằng: con người ta chỉ có thể nhận ra giá trị của bản thân mình bằng hiểu biết và tri thức. Trần Hữu Kham thực sự đã trở thành một bài học, một tấm gương về ý chí vươn lên trong cuộc sống. Ông đã nêu cao tinh thần của một người chiến sĩ cách mạng, biết tiếp nối truyền thống yêu nước của gia đình, của quê hương, trở thành một người có đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng.

Khi đọc đến trang 137 quyển sách, tác giả Nguyễn Văn Học đã giới thiệu đến đọc giả về một nhân vật đặt biệt ở vùng quê hẻo lánh của huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, người mang sách đến gần dân, làm cho dân quý sách, quý trọng sự đọc. Từ đó, những người dân một nắng hai sương cũng tự động gần gũi sách hơn. Và nhân vật được tác giả nhắc đến là “ông già lùn” Vũ Xuân Tạo.

Còn rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện mang đậm giá trị văn hoá sâu sắc được các tác giả chọn lọc và khéo léo đưa vào quyển sách. Mỗi câu chuyện là một nhân vật với những việc làm, những hành động cao đẹp đáng để chúng ta khâm phục, tự hào, noi theo.

Hãy một lần đọc “Những câu chuyện mang đậm giá trị văn hoá sâu sắc” để có thể cảm nhận một cách trọn vẹn về những trái tim  nhân hậu, những tấm lòng cao cả, những hành động cao đẹp, từ đó dâng lên niềm tự hào đối với dân tộc, để tiếp bước các thế hệ cha anh trong việc xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Sách hiện đang sẵn sàng phục vụ tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, thân mời các bạn cùng tìm đọc.

Phòng đọc:  KEVV14.337
Phòng mượn: MEVV14.3384 – 3385
Thanh Duyên
 
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.