Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp - Điện thoại: 0277.3871588
► Giới thiệu sáchChính trị - Xã hộiHọc để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học

Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học

Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học

Thông tin tài liệu

Tác giả: Hồ Thị Hải Âu
Nhà xuất bản: Nxb Lao động
Năm xuất bản: 2017
Môn loại: Chính trị - Xã hội
Format: 392tr., 23cm
Xem trực tuyến: Click vào đây

Nội dung

“Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học”, đây là phần thứ hai được tách ra từ cuốn “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu” của tác giả Hồ Thị Hải Âu viết tặng Minh Khuê – người con gái yêu bé bỏng của mình.

 “Tương lai của con trẻ được kiến tạo bởi việc bạn đang đồng hành và hướng dẫn cho con ngay từ bây giờ. Tố chất tư duy, năng lực vượt lên chính mình, kỹ năng sống, tố chất thể lý... cần được bồi đắp từng chút một ngay trong mỗi tình huống sống hằng ngày. Đó chính là thông điệp mà quyển sách gửi gắm đến quý bạn đọc, nhất là những bậc làm cha, làm mẹ trong việc giáo dục con trẻ.

Quyển sách có độ dày gần 400 trang, do nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2017, gồm 4 phần. Phần 1 mang chủ đề chung của quyển sách “Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học”, gồm 6 chương. Ở đây, tác giả nêu ra tất cả các quan điểm, kinh nghiệm trong việc giáo dục con phát triển tố chất gắn với từng môn học, chẳng hạn như: Bồi đắp phẩm chất “nhân văn và văn học”, Để môn toán không còn là nỗi sợ hãi, Làm chủ một môn thể thao, Học vẽ - giúp trẻ bồi đắp tố chất tư duy não phải...

Đến phần thứ 2 – Giáo dục giới tính bắt đầu từ 0 tuổi. Ở phần này, tác giả Hải Âu đưa ra những phương pháp giáo dục giới tính rất phù hợp với tâm lý lứa tuổi nhằm giúp con hiểu biết những kiến thức về giới tính một cách tự nhiên và lành mạnh. Đây có lẽ là điều mà các ông bố, bà mẹ rất quan tâm.

Phần thứ 3 – Thực dưỡng và câu chuyện ước mơ bay xa. Đọc phần này người đọc sẽ nhận thấy quan điểm của tác giả về bốn ý nghĩa của việc ăn uống theo thứ tự ưu tiên là: Ăn là bản năng sinh tồn thiêng liêng, Ăn để đảm bảo sức khỏe thân – tâm – linh, Ăn để thưởng thức nghệ thuật ẩm thực và Ăn để kết nối tình thân, bạn bè và vui vẻ. Tiếp đó tác giả nêu ra những phương pháp mở rộng ẩm thực giúp mở rộng tâm hồn con và đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm về “Thực đơn bữa sáng cưng chiều não bộ”.

Cuốn sách được viết bởi một người mẹ dành tặng cho cô con gái nhỏ nên từng nội dung được trình bày bao giờ cũng mang một tình cảm yêu thương dạt dào, đầy niềm tin, sự hy vọng, mong muốn điều tốt nhất dành cho con. Thông qua những chia sẻ đầy trải nghiệm, chân thực trong giáo dục con cái của bản thân, chị muốn gợi mở đến cộng đồng một cách nhìn tích cực, chủ động về giá trị của giáo dục gia đình trong việc tạo nên hạnh phúc và thành công trên hành trình trưởng thành của trẻ. Do đó, nội dung quyển sách dễ đi vào lòng người đọc.

Tác gải Hải Âu còn chia sẻ: “Làm Mẹ là một hành trình tự hoàn thiện của người đàn bà, của phái đẹp nói chung và đây là con đường tôi đã trải nghiệm hoan hỉ lắm. Tôi muốn nhắn nhủ cùng các bà mẹ trẻ rằng, không gì giá trị, không gì đẹp hơn là phẩm chất “Mẹ” ngày càng tràn đầy theo năm tháng “làm Mẹ”. Không gì hạnh phúc an lạc hơn khi được đồng hành, được làm bạn cùng con cái. Và, không gì hãnh diện hơn, khi con cái đã trưởng thành, chúng muôn vàn hoan hỉ, khẳng định với mọi người “Mẹ là người bạn tốt nhất, tri kỷ nhất của con!”. Giá trị của một cuộc đời có nhiều cách để nhận ra, nhưng cách nhận ra trong vai trò Làm Mẹ – đó là một giá trị thật tự nhiên và hợp tự nhiên, nên khiêm nhường mà đẹp và an lạc lắm.”

Đọc trọn vẹn quyển sách “Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học” của Hồ Thị Hải Âu chúng ta sẽ thấy rằng người thành công không phải là người thông minh nhất, cũng không hẳn là nguời giỏi nhất, mà là người có khát vọng, có chiến lược và luôn nỗ lực hành động vươn tới mục tiêu. Theo đuổi triết lý “Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học” là nỗ lực giúp trẻ dần sở hữu nội lực mạnh, phẩm chất tổng lực để trở thành người thành công và hạnh phúc.

“Đồng hành cùng con” là một cụm từ rất chung nó bao quát hết những gì phải trải qua trong quá trình nuôi dạy con. Nhưng đồng hành cùng con là đồng hành như thế nào; dạy con cách học, học gì, học vào thời điểm nào là hợp lý nhất; hay đơn giản dạy con cách cư xử, phát huy được tiềm năng của con, dạy con biết tự chủ, biết làm việc…. Đó cũng là những gì mà tác giả đã đề cập đến trong quyển sách này.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp, thân mời quý vị cùng tìm đọc.

Phòng đọc: KEVV17.2663
Phòng mượn: MEVV17.5787 – 5788

Thanh Duyên
Thư viện tỉnh Đồng Tháp
Địa chỉ: 05 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, Tp Cao Lãnh, Đồng Tháp
Điện thoại: 0277.3871588; Email: dongthaplibrary@thuviendongthap.com
Địa chỉ trang tin: http://www.thuviendongthap.vn hoặc http://www.thuviendongthap.com
Trang chủ | Liên hệ
 
Giấy phép số: 03/GP-TTĐT, cấp ngày 08/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Tháp.